← Hỏi đáp Công Bố

Sản phẩm nào phải tự công bố, sản phẩm nào phải đăng ký bản công bố?

Cập nhật 01/11/2026 · Công Bố, đối chiếu văn bản gốc ở cuối bài · Ước tính tham khảo, không phải tư vấn pháp lý

Trả lời ngắn: theo Điều 4 NĐ 15/2018/NĐ-CP, phải tự công bố: thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ chứa đựng và vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Phải đăng ký bản công bố (Điều 6)

  • Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.
  • Thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm cho chế độ ăn đặc biệt.
  • Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.
  • Phụ gia hỗn hợp có công dụng mới; phụ gia ngoài danh mục hoặc dùng sai đối tượng.

Được miễn

Sản phẩm, nguyên liệu chỉ để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc dùng nội bộ, không bán trong nước.

Mỹ phẩm

Không thuộc NĐ 15/2018: mỹ phẩm phải có số tiếp nhận phiếu công bố. Xem công bố mỹ phẩm.

Chọn loại sản phẩm ở công cụ để biết ngay thủ tục.

Thông tin tham khảo, không phải tư vấn. Đối chiếu yêu cầu của cơ quan tiếp nhận tại tỉnh bạn trước khi nộp.

Nguồn văn bản